Search
Close this search box.

Nguyên nhân In Ảnh bị sai màu, in ảnh không đúng màu trên màn hình. Bạn sẽ gặp trường hợp khi nhận sản phẩm Ảnh In ra khác màu, ảnh bị tối, lệch màu… so với hình ảnh hiển thị trên máy tính hay điện thoại bạn. Hôm nay Zumi Media sẽ cùng chỉ ra các nguyên nhân In Ảnh bị sai màu.

1. Độ sáng màn hình hiển thị làm Ảnh in bị sai màu

Hầu hết mọi người đều để màn hình máy tính độ sáng và độ bão hòa tăng quá cao. Độ sáng của màn hình giúp cho người xem dễ hơn nhưng khi so sánh với Ảnh In thì sẽ có sự chênh lệch sáng tối lớn.

Kinh nghiệm là nên giảm Độ sáng màn hình còn 60-70% khi xem Ảnh trước khi in. Nếu Bạn thấy tối thì nên sử dụng các phần mềm chỉnh sửa Ảnh

Bạn là Photographer, hiệu ảnh studio chuyên nghiệp thì nên Hiệu Chỉnh cân màu Màn hình đúng chuẩn In Ấn và tạo ra các ICC Profile để in chuẩn màu sắc như trên màn hình máy tính. CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Iccprofile (2)
Iccprofile (2)

2. Không dùng thiết bị chuyên dụng để so sánh đối chiếu Ảnh in sai màu

Khi gặp tình trạng bị tối, lệch màu chúng ta hay mở hình trên thiết bị điện thoại để so sánh. Chắc chắn một điều là cảm nhận từ mắt mỗi người trên từng thiết bị ĐT như Apple, Samsung… khác nhau, thậm chí cùng một hãng Apple nhưng 2 DT cùng mở 1 bức ảnh cũng khác nhau.

Màn hình điện thoại mỗi hãng khác nhau có độ sáng & hiển thị màu khác nhau. Vì thế bạn cần nên sử dụng một Màn hình Chất lượng & chuyên dụng để so sánh màu sắc với bản in

3. Màn hình không được hiệu chỉnh – cân màu cũng là nguyên nhân sai màu

Cũng giống như thiết bị Điện thoại, Màn hình máy tính hiển thị màu sắc khác nhau, Làm thế nào chúng ta có thể biết những gì in ra sẽ như thế nào?
Về cơ bản màn hình và hình ảnh in khác nhau: màn hình hiển thị hình ảnh bằng cách phát ra ánh sáng trực tiếp trong khi bản in phản chiếu ánh sáng xung quanh.
Để màn hình hiển thị đúng màu sắc khi in là phải hiệu chỉnh đúng chuẩn in ấn Quốc tế bằng cách Cân Màn Hình
in phong anh kho lon gia dinh cac kich co theo yeu cau in anh lay ngay 23312

4. Hình ảnh File In bị mất ICC Profile màu làm ảnh in sai màu (Nâng cao)

Về mất ICC Profile màu, Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp chỉnh sửa hình ảnh. Việc chỉnh sửa & lưu lại File sẽ dẫn đến lỗi mất ICC Profile màu
Profile màu là 1 tập tin thông số màu sắc để cho Máy in hiểu được. Nếu bị mất Profile màu sẽ dẫn đến tình trạng Máy In sẽ hiểu sai thông số màu.
Bạn đừng quá lo lắng, trước khi In Ảnh & xử lý các Kỹ thuật viên nhà In sẽ kiểm tra lỗi này & thông báo cho bạn ngay hoặc sẽ tự thêm ICC Profile vào File Ảnh của bạn
Iccprofile (1)
Iccprofile (1)

5. Hình Ảnh bị sai hệ màu (Color Space)

Hệ màu In Ảnh phụ thuộc vào Công nghệ Máy In của từng nhà in. Việc cài đặt Hệ thống Máy In tương đồng với Hình ảnh của khách hàng rất quan trọng.
Quản lý  màu sắc file đồng nhất bạn nên để hệ màu Color space: sRGB .
Kỹ thuật viên lab In Ảnh sẽ tùy chỉnh bạn đừng quá lo lắng.
Việc duy nhất bạn chú ý là trên máy ảnh – Trong máy ảnh set Color space: sRGB

6. Hình ảnh bị sai White Balance làm sai màu khi in ảnh

Lỗi này do người chụp ảnh lấy điểm sáng trên bức Ảnh không đúng hoặc khi Chỉnh sửa File ảnh sử dụng các bộ lọc Preset Màu Lightroom.

Lỗi sai White Balance Làm cho Máy in không đọc được điểm sáng tối chính xác dẫn đến Ảnh In không được sắc nét, rõ ảnh, hình bị Tối quá hoặc sáng quá…

photoshop

7. Máy in chuyên nghiệp, đội ngũ Kỹ thuật viên tay nghề cao khắc phục Ảnh in sai màu

Các nhà in lớn luôn Quản lý màu sắc Color Management System, tạo ICC Profile trên từng máy in tương ứng với từng loại giấy đem đến bản in Sắc Nét đúng Màu. Việc sử dụng Mực In – Giấy in chất lượng cũng ảnh hưởng lớn đến màu sắc & bảo quản bức Ảnh qua nhiều năm vẫn không bị phai màu, nấm mốc.

Đội ngũ Kỹ thuật viên vận hành cũng không kém phần quan trọng, khi được đào tạo bài bản. Các lớp vận hành máy & Quản lý màu sắc do các Hãng máy in như HP, Xrite training cập nhật công nghệ mới sẽ hạn chế việc Sai màu.

Nha may sx tranh anh in tranh trang tri phong kham benh vien 4

Zumi Media cung cấp Dịch vụ đo màu, tạo ICC profile máy in chuẩn màu Epson, Canon , HP, in chuẩn màu  đến 99.9% so với thực tế và màn hình máy tính.

Chuyên Đo Profile cho máy in Canon Epson HP, giúp cho bạn có những bản in màu chính xác và trung thực hơn trên các loại giấy và mực tương in tương thích

IN CHUẨN MÀU VỚI ICC PROFILE TRÊN MÁY IN EPSON

digital printing 92482

Đo Profile cho máy in Canon Epson HP

Quản lý màu sắc là gì?
Máy đo màu là gì?
Làm thế nào để làm cho profile ICC ?
Hỏi một hệ thống quản lý màu sắc là gì?

digital printing 56905

Profile ICC giúp bạn để có được màu sắc chính xác khi bạn hình ảnh đầu vào từ một máy quét hoặc máy ảnh và hiển thị chúng trên một màn hình hoặc in chúng
Một ICC profile phù hợp với các đặc điểm kỹ thuật ICC . Bằng cách tuân theo đặc điểm kỹ thuật này có thể được trao đổi profile và chính xác giải thích bởi những người dùng khác . Hai loại chính của profile là nguồn (đầu vào), (đầu ra) và profile về cơ bản bao gồm các bảng dữ liệu có liên quan thiết bị phối hợp với những không gian màu tiêu chuẩn theo quy định của ICC . Có mối quan hệ khác nhau được xác định trong mỗi profile cá nhân

Xem báo giá dịch vụ in phóng ảnh dành cho hiệu ảnh, studio, photo trên toán quốc, giá in ảnh đại lý

Z4117081799077_6ba34c81c2323cbc60c066288aaf923f

Iccprofile (2)

Định nghĩa màu sắc là gì?
Màu sắc là cảm giác được sản xuất để đáp ứng với sự hấp thu có chọn lọc các bước sóng ánh sáng nhìn thấy được. Nó có các thuộc tính của độ sáng, Colourfulness và Hue. Tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi CIE có thể được sử dụng để đo lường các thuộc tính cho bất kỳ màu nào .

Quang phổ là gì?
Quang phổ là đo phản xạ hoặc tranmittance của một mẫu ở các bước sóng rời rạc. Máy đo quang phổ thường cung cấp ánh sáng của mẫu bằng ánh sáng trắng và sau đó có một cách tử nhiễu xạ để khúc xạ ánh sáng phản xạ và cho phép đo lượng ánh sáng phản xạ ở các bước sóng rời rạc.

Đo màu là gì?
Đo màu từ thường được sử dụng cho một thiết bị sử dụng ba hoặc nhiều bộ lọc để tạo ra một phản ứng tương tự như của mắt , như trái ngược với một quang phổ đo lượng ánh sáng phản xạ hoặc truyền tại mỗi bước sóng . Cả hai thiết bị đo màu và máy quang phổ có thể cung cấp các giá trị tristimulus tương tự mặc dù phương pháp quang phổ thường là chính xác hơn trên các loại giấy khác nhau, thiết bị đo màu là bộ lọc thích hợp với mục đích xuất ra profile riêng.

Làm thế nào để thực hiện quản lý màu ICC trên hệ thống của tôi ?
Để áp dụng quản lý màu sắc , bạn cần một profile cho mỗi máy quét của bạn và / hoặc máy ảnh kỹ thuật số và một cho màn hình của bạn và / hoặc thiết bị in ấn. Mỗi liên quan các dữ liệu màu thiết bị đến không gian màu chuẩn cho phép  kết hợp để tạo ra một sự chuyển đổi tổng thể về màu sắc.

Bài liên quan

Dịch vụ & sản phẩm

Tài nguyên