Quay phim Full HD chuyên nghiệp bằng máy ảnh DSLR - Zumi Media

Quay phim Full HD chuyên nghiệp bằng máy ảnh DSLR

Là một người trẻ với sở thích sử dụng DSLR để làm phim. Chia sẻ một số những kinh nghiệm khi quay phim bằng DSLR của mình cho mọi người. Việc quay phim bằng DSLR có thể giúp chúng ta tiết kiệm điện nhiều tiền mua thiết bị, lại có thể tận dụng những ống kính, phụ kiện, thậm chí là body hiện có để thỏa đam mê của mình.

Quay phim HD đang là trào lưu trong giới nhiếp ảnh, tính năng này có trong cả những máy PnS và DSLR. Với lợi thế từ chất lượng hình ảnh đẹp, máy ảnh DSLR đang được nhiều “nhà làm phim” trọng dụng. Mời các cụ xóm ảnh gia vào tranh luận về bài viết này là đúng hay sai??

Quay phim HD trên máy ảnh DSLR

Nikon D90 là mẫu DSLR đầu tiên có khả năng quay phim ở độ phân giải HD (1080x720p), mở màn cho trào lưu mới.
Tính năng quay phim HD xuất hiện trên hệ máy chuyên nghiệp (như Canon EOS 1D mark IV, Nikon D3x) đến những máy bán chuyên (như Canon EOS 5D Mark II, EOS 60D, Nikon D7000, Pentax K-7). Ngay cả những mẫu máy dòng phổ thông dành cho người dùng nghiệp dư như Canon EOS 550D, Nikon D5000… cũng có tính năng này như một yêu cầu bắt buộc để cạnh tranh trên thị trường.

Máy ảnh ống kính rời Micro Four Third với khả năng quay phim full-HD

Không chỉ DSLR, các mẫu máy Micro Four Third của Olympus, Panasonic và Mirrorless của Sony cũng tích hợp tính năng quay phim HD. Có thể gọi tên một vài sản phẩm tiêu biểu như Olympus E-O2, Panasonic Lumix GH2, Lumix G2 hay Sony A33, A55.

Chất lượng quay phim HD của máy ảnh DSLR thật sự tốt, tương đương nhưng với các máy quay HD chuyên dụng. Lý do bởi sự hỗ trợ hoàn hảo từ hệ thống ống kính rời đa tiêu cự, góc rộng đến tele, Macro, Tilt-Shift hay cả FishEye (ống kính hiệu ứng mắt cá). Các nhiếp ảnh gia kiêm quay phim không chỉ được lợi từ chất lượng hình ảnh hoàn hảo mà còn hoàn toàn chủ động quay theo ý thích.

Máy ảnh DSLR luôn có lợi thế từ hệ thống ống kính phong phú

Ngoài chất lượng phim không phải bàn cãi, DSLR quay phim còn có lợi thế đáng kể khác, đó là sự cơ động. Thay vì lỉnh kỉnh mang theo một máy ảnh ống kính rời và một máy quay HD (vốn có kích thước không nhỏ), thì bạn chỉ cần một máy ảnh DSLR là đủ. Với người dùng bán chuyên thì quả thật, không gì tiện hơn.

Thêm nữa, nếu so sánh giá thành giữa máy ảnh DSLR và một máy quay HD chuyên dụng thì máy ảnh DSLR vẫn rẻ hơn. Đó là chưa kể với máy ảnh DSRL người dùng cũng dễ dàng tìm kiếm phụ kiện hỗ trợ quay phim vốn cũng đã phong phú hơn và có giá rẻ hơn.

Phụ kiện hỗ trợ tính năng quay phim HD cho máy ảnh ống kính rời khá đầy đủ

–> Bạn là người đam mê quay phim bằng máy ảnh DSLR, đừng ngần ngại gia nhập vào nhóm Câu Lạc Bộ Quay Phim Bằng DSLR để cùng nhau chia sẻ kiến thức và cùng học hỏi kinh nghiệm. Tôi là Thabidu, tôi đến từ Zumi.Media.

Bài liên quan