Rất nhiều người học làm photoshop để phục vụ kinh doanh. Tuy nhiên khi đi mua máy tính, người bán thường “bơm đểu” các bạn và bán cho chiếc máy cấu hình siêu cao. Gây cho bạn sự lãng phí tiền của mà không thực sự hiệu quả. Sau đây mình xin chia sẻ vài mẹo mua máy tính để làm photoshop hoặc làm các phần mềm 2D thông thường. Chúng tôi sẽ Tư vấn cấu hình máy tính làm photoshop.

Photoshop không tốn CPU như bạn nghĩ

Nhiều người nói rằng máy tính phải có cấu hình siêu nhân mới thích hợp cho việc làm photoshop. Tuy nhiên các bạn đã sai lầm. Tư vấn cấu hình máy tính làm photoshop, Chỉ cần một chiếc máy tính với CPU core duo là có thể sử dụng ngon lành. Thậm chí CPU Pentium mới như G2120 cũng thừa sức làm việc.

Bạn chỉ cần sắm một chiếc máy tính với cấu hình vừa phải, ví dụ như Intel Pentium G2120 giá rất vừa phải và dùng tiền tập chung vào đúng thành phần quan trọng sau đây.

chup-anh-cho-be-hoai-an

Làm ảnh trên Photoshop không cần tới máy quá khoẻ

RAM nên là 8G

Khi khởi động Photoshop, nó sẽ chiếm khoảng 1G RAM chưa tính làm việc với các ảnh lớn. Để máy tính của bạn sử dụng tốt cho việc làm Photoshop, hãy mua máy tính với cấu hình RAM 8G. Thấp hơn không có lợi còn nhiều hơn thì quá thừa thãi.

Sử dụng Ổ SSD

Ổ SSD có tốc độ đọc và ghi tốt hơn HDD, chúng nhanh hơn nên bạn khởi động chương trình nhanh chóng hơn và chỉnh sửa ảnh lưu lại cũng nhanh hơn. Bạn sẽ thấy ổ SSD giúp máy của bạn chạy nhanh và trơn tru mọi tác vụ khởi động ứng dụng.

Card màn hình là thừa thãi

Card màn hình có hay không thì Photoshop cũng chẳng thấy ảnh hưởng gì. Mình toàn dùng card On trong CPU để làm việc. Các loại CPU mới của Intel hoặc AMD đều có tích hợp đồ hoạ GPU nên các bạn khỏi cần card màn hình rời. Trừ khi bạn sử dụng CPU Xeon không có Card đồ hoạ tích hợp IGP !

Màn hình rất quan trọng

Để chỉnh sửa màu sắc cho đúng và hợp lý, bạn nên sử dụng màn nền IPS hoặc LED, và nên có màu sắc tươi sáng. Mình dùng màn 27′ để chỉnh sửa ảnh rất tốt, màu sắc rất chuẩn. Và vì màn hình lớn nên các lỗi nhỏ nhỏ sẽ được mình tinh chỉnh tối đa.

Và, một chiếc máy làm Photoshop tốt có giá khoảng 8 triệu là quá đỉnh. Còn bạn muốn tiết kiệm thì nên mua máy cũ, vì với 8 triệu bạn có thể mua được cả máy tính rending 3D chứ chẳng chơi.

Chúc các bạn chọn được cho mình chiếc máy tính ưng ý ! Nếu cần Tư vấn cấu hình máy tính làm photoshop hãy liên hệ ngay với chúng tôi Zumi.Media – Hiệu Ảnh tại Linh Đàm

Hiện nay, tại các Studio ảnh cưới, người ta chỉ cần dùng Photoshop 7.0 hoặc CS. Và tôi cũng vậy, hiện công việc hiện tại của tôi là Admin/Designer Template Website cho thabidu.com, tôi vẫn tin dùng bản Photoshop CS

photoshop-cs-8-thaiaiti-ban-quyen

Download Photoshop CS 8.0 bản quyền Central European cho thợ ảnh

Bài liên quan

Dịch vụ & sản phẩm

Tài nguyên